มาทำความรู้จักกับอายไลเนอร์และการเขียนง่ายๆสำหรับมือใหม่

Posted พฤศจิกายน 26, 2014 by shineon.in.th in Beauty


 

อายไลเนอร์

อายไลเนอร์

 

ดวงตาสวยจะเป็นสเน่ห์อย่างนึงของผู้หญิง เราสามารถแต่งแต้มดวงตาของเราให้ดูสวยโดดเด่นได้ด้วยเครื่องสำอางค์มากมาย โดยเฉพาะอายไลเนอร์ ซึ่งเป็นเครื่องสำอางค์ที่ใช้เขียนบริเวณดวงตา ซึ่งวิธีการเขียนที่แตกต่างกันไปจะทำให้ดวงตาของคุณเปลี่ยนไป ทั้งตาหวาน คม โฉบเฉียว ดูน่าค้าหา และยังช่วยให้ดวงตาดูกลมโต หมดปัญหาสำหรับสาวๆ ที่ตาเล็กแบบอาหมวยไปเลย ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับอายไลเนอร์กันก่อนดีกว่าว่ามีแบบไหนบ้าง สาวๆ มือใหม่หัดกรีดอายไลเนอร์จะได้เลือกถูก เพื่อให้เหมาะกับดวงตาของตัวเอง

 

อายไลเนอร์

อายไลเนอร์

อายไลเนอร์

  • อายไลเนอร์ชนิดเจล เนื้อเจลจะอ่อนนิ่ม ใช้ง่าย เป็นที่นิยมจนถึงระดับมือโปร ติดทนนานและเขียนได้รวดเร็ว เหมาะกับสาวๆที่ต้องการให้ตาดูกลมโต แต่ถ้าเนื้อเจลแห้งจะใช้งานได้ยาก

 

 

อายไลเนอร์

อายไลเนอร์

อายไลเนอร์

  • อายไลเนอร์ชนิด Liquid หรือ แบบน้ำ จะมีลักษณะเป็นน้ำ มักใช้คู่กับพู่กันหรรือแปรง จะควบคุมการเขียนได้ยากกว่า จะเหมาะกับสาวๆ ที่มีทักษะในการกรีดอายไลเนอร์ และเน้นการแต่งหน้าเล็กน้อย แค่กรีดไปตามรูปตา ช่วยให้ดวงตาโดดเด่นแบบธรรมชาติ

 

อายไลเนอร์

อายไลเนอร์

อายไลเนอร์

 

  • อายไลเนอร์แบบดินสอ เหมาะกับสาวๆ ที่เพิ่งหัดกรีดอายไลเนอร์เป็นครั้งแรก เพราะวาดได้ง่าย เขียนได้ทั้งตาบนและตาล่าง และยังเขียนบริดวณแนวขนตาให้ดูตาคมเข้มอีกด้วย

 

หลังจากที่รู้จักกับประเภทของอายไลเนอร์แต่อายไลเนอร์แต่ละแบบแล้วก็ยังมีเทคนิคการกรีดอายไลเนอร์แบบง่ายๆ สำหรับสาวๆที่ยังเป็นมือใหม่มาฝากอีกคะ

 

 

อายไลเนอร์

อายไลเนอร์

อายไลเนอร์

วิธีที่ 1    ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอก่อน เพราะเขียนง่ายและลบออกได้ง่ายคะ โดยนำดินสอจุดที่เปลือกตาประมาณ 3 จุด ตามแนวที่ต้องการเขียน แล้วลากให้เส้นต่อกัน เพื่อป้องกันการผิดพลาดหรือไม่เท่ากัน

วิธีที่ 2   การกรีดอายไลเนอร์ให้ง่ายขึ้นโดยตัดกระดาษแข็งเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมเล็กๆ นำมาทาบที่หางตาเฉียงขึ้นทำมุมตามต้องการ และเขียนอายไลเนอร์ตามที่ทำมุมไว้ เพียงเท่านี้เส้นอายไลเนอร์ก็เป๊ะแถมยังไม่เลอะอีกด้วย

วิธีที่ 3   ดึงเปลือกตาที่หางตาใให้ตึงขึ้น โดยวางนิ้วไว้ที่ใต้ปลายคิ้ว แล้วดึงหนังตาขึ้นให้ตึง

วิธีที่ 4   ถ้าใช้พู่กัน ให้จับใกล้ส่วนหัว เพื่อที่จะควบคุมการเขียนได้ง่าย

วิธีที่ 5   ถ้าต้องการเขียนขอบตาล่าง ควรใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ เพราะจะทำให้ดูคมเข้มและไม่เลอะด้วยคะ

 

ค่อยๆฝึกกันไปนะคะกรีดอายไลเนอร์ทุกวัน ก็จะเริ่มชำนาญขึ้น และสามารถกรีดได้หลายๆแบบเลยละคะ

 

อายไลเนอร์

อายไลเนอร์

อายไลเนอร์

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : kondoodee

ขอบคุณรูปภาพจาก : tlcthai.com, women.sanook, dek-d, globalfashionreport, sites.google