แต่งหน้าสวยใสฉบับสาวแว่น ทำยังงัยไม่ให้เรียกป้า!!!

Posted มกราคม 26, 2015 by Writer-AomChickawa in Beauty


มีสาวแว่นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว  ที่ยังไม่รู้วิธีการแต่งหน้าให้เข้ากับใบหน้าที่ต้องมีแว่นสวมใส่อยู่ตลอดเวลา ทำให้บ่อยครั้งมักจะละเลย และไม่ใส่ใจกับการแต่งหน้า  เพราะสาวๆเหล่านั้นมักจะคิดเพียงแค่ว่าใส่แว่นแล้วก็คงไม่เห็นเหล่าเครื่องสำอางค์ที่ประทินโฉมลงบนใบหน้า  ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดนะคะสาวๆ  สาวแว่นอย่างเราๆก็สวยใสได้ด้วยเครื่องสำอางค์ค่ะ  วันนี้ Shineon เลยนำเทคนิคการแต่งหน้ามาฝาก  เอาใจสาวแว่นกันโดยเฉพาะเลยค่า…..

ก่อนจะเริ่มปฏิบัติการแปลงโฉมให้สวยใสดูดี  ตามแบบฉบับสาวแว่นนั้น  สาวๆทั้งหลายจะต้องจำไว้ก่อนว่า สาวแว่นอย่างเราไม่ควรเน้นการแต่งหน้าหนาจัดเกินไปนะคะ  เพราะมันจะยิ่งทำให้เราดูเหมือนป้า ทางออกที่ดีที่สุดก็คือการแต่งหน้าให้ดูเป็นธรรมชาติ จะสวยดูดีที่สุดค่ะ รู้เทคนิคการแต่งหน้าสำหรับสาวแว่นกันแล้ว ก็เริ่มปฏิบัติการแปลงโฉมเติมสวยด้วยทริคง่ายๆกันเลยจ้า…..

1. ใบหน้าเรียบเนียนสวยใสๆบางๆ ด้วยการเลือกทา make up base เพื่อเพิ่มความกระจ่างให้ทั่วใบหน้าและลำคอ จากนั้นทาแป้งพัฟบางๆให้ทั่ว

2. แต่งตาให้สวยเด้ง  แม้ใส่แว่นก็ทำได้สบายมากค่ะ  โดยเริ่มจากการทาอายแชโดว์ที่เข้ากับสีผิวของเราให้ทั่วเปลือกตา  โดยเลือกโทนสีเบจ  น้ำตาลที่แมตต์กับสีผิว  ชมพูอ่อนๆ หรือจะเลือกแบบมีชิมเมอร์ก็ได้ค่ะ เพื่อความสว่างของดวงตา  พยายามหลีกเลี่ยงการทาอายแชโดว์สีเข้ม แบบสโมกกี้อายส์ เพราะจะทำให้ใบหน้าดุเกินไปค่ะ  จากนั้นก็กรีดอายไลน์เนอร์บางๆเบาๆให้ชิดขอบตา ไม่หนาจนเกินไปนะคะ และปัดมาสคาร่าเพียงเล็กน้อยให้ดูเรียงกันสวยงามก็พอค่ะ

3. เพิ่มสีสันให้พวกแก้ม  ด้วยการปัดบลัชออนบริเวณหน้าแก้มเบาๆ  โดยเลือกโทนสีชมพูอ่อน หรือสีพีช   หากอยากเพิ่มมิติให้กับใบหน้า แลดูเรียวขึ้น  ก็เพียงแค่เฉดดิ้งบริเวณข้างแก้มด้วยสีน้ำตาลเข้มค่ะ

4. เพิ่มความชุ่มฉ่ำให้กับริมฝีปาก ด้วยลิปสติกสีเบาๆ แลดูเป็นธรรมชาติ  ได้แก่สีนู๊ด หรือสีชมพูระเรื่อ  หรือจะลงแค่ลิปกรอส ทาบางๆก็เข้าทีอยู่ค่ะ

 

 +++++   เพียงแค่นี้ ความสวยของเราก็ทะลุกรอบแว่นตาหนาๆออกมาแล้วค่า   +++++

 

ขอบคุณภาพประกอบ   intrendteen.blogspot.com, variety.teenee.com, dek-d.com