DIY: สครับขัดผิว ทำง่าย ผิวสวยได้อย่างใจ

Posted กันยายน 17, 2012 by shineon.in.th in Beauty


สครับขัดผิว DIY

สครับขัดผิว DIY

สครับขัดผิว DIY

ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ สาวๆ หลายคนคงกังวลเรื่องปัญหาผิวพรรณที่จะตามมากับสภาวะอากาศที่เปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งหรือผิวดำคล้ำจากแสงแดด แต่สาวสมัยใหม่อย่างเรา ไฉนเลยจะต้องไปพึ่งพาครีมแสนแพงเสมอไปล่ะคะ สาวๆ ก็สามารถทำสวยด้วยตัวเองได้ แถมประหยัดด้วย (อันนี้ปลื้มปริ่มที่สุด ^__^ )

วันนี้บันนี่แสนซนคนสวยขอนำเสนอ สครับฉบับ DIY ผิวสวยผุดผ่องเป็นยองใยด้วยของในครัว อาจจะงงว่าเอากะปิ น้ำปลามาทำหรือเปล่า อันนั้นก็จะดูฮาร์ดคอร์เกินไปนะคะ เราเอาแบบเบาๆ เก๋ๆ ด้วยมะเขือเทศ มะนาว แบบนี้น่าจะพอไหว ขอบอกก่อนนะคะว่าสครับสูตรนี้ นอกจากทำให้สาวๆ ผิวนวลเนียนแล้ว ยังช่วยลดเซลลูไลท์ได้ด้วย หลักๆ ที่คุณจะต้องเตรียมเพื่อผิวพรรณนวลเนียนไร้ที่ติ มีดังนี้

ส่วนประกอบ

 1. กากกาแฟตากจนแห้งสนิท ประมาณ 3 ช้อนโต๊ะ หรือเพิ่มเติมได้ตามชอบค่ะ
  กากกาแฟ

  กากกาแฟ

  กากกาแฟ

 2. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ยี่ห้ออะไรก็ได้   1   ประปุก
  โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

  โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

  โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

 3. มะเขือเทศ  1  ผล
  มะเขือเทศ

  มะเขือเทศ

  มะเขือเทศ

 4. น้ำมะนาวประมาณ  4  ช้อนชา หรืออาจจะใช้น้ำมะขามเปียกก็ได้ค่ะ
  น้ำมะนาว

  น้ำมะนาว

  น้ำมะนาว

 5. น้ำผึ้ง  2   ช้อนโต๊ะ
  น้ำผึ้ง

  น้ำผึ้ง

  น้ำผึ้ง

สำหรับกากกาแฟนั้น สาวๆ อาจจะสงสัยว่าเอามาจากที่ไหน ยังไง ถ้าใครชอบกินกาแฟสด จะสังเกตว่าเวลาชงเสร็จจะมีกากเป็นผงๆ ที่ทิ้งลงถังขยะไป เอาตรงนั้นล่ะค่ะ ขยะที่คนอื่นไม่ต้องการ แต่มันคือ สูตรลับฉบับคลีโอพัตรายังทึ่ง!! ถ้าใครมีเจ้าประจำก็ไปทำดราม่ากับเจ้าของร้านนิดหน่อย แล้วเอากากที่ได้ไปตากแดดจัดๆ สัก 1 วันจนแห้งสนิท ขอย้ำว่าแห้งสนิทนะคะ ไม่อย่างนั้นขึ้นราแน่ๆ ค่ะ  แล้วเก็บใส่กระปุกเอาไว้ใช้ในคราวต่อๆ ไปได้อีก แหม!! เห็นไหมคะ ลงทุนดราม่านิดหน่อย มีของดีใช้ไปได้อีกนานเป็นปี อิอิ (^___^)

วิธีทำ

 1. ปั่นมะเขือเทศ ให้ละเอียด เติมน้ำมะนาวกับน้ำผึ้งลงไป ปั่นให้เข้ากันอีกครั้งแล้วเทพักไว้
 2. ผสมผงกาแฟ โยเกิร์ต และส่วนผสมที่พักไว้เข้าด้วยกัน คนจะส่วนผสมเป็นเนื้อเดียว
สูตรสครับขัดผิว

สูตรสครับขัดผิว

สูตรสครับขัดผิว

ง่ายไหมละคะ คราวนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะนำสครับไปใช้แล้ว ก่อนนำไปใช้ อยากให้แช่ตู้เย็นไว้สัก 10 นาที เพื่อความสุนทรีย์ขณะขัดผิว เพราะคุณจะรู้สึกเย็นสดชื่นผ่อนคลายที่สุด

ใครที่ชอบกลิ่นกาแฟน่าจะถูกใจเป็นพิเศษ ห้องน้ำคุณจะตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นกาแฟ แนะนำให้ขัดทั่วตัวประมาณ  5 นาที แล้วล้างออก ตอนล้างออกอาจจะต้องใช้เวลานิดหนึ่งนะคะ และหลังจากขัดผิวเสร็จเรียบร้อย คุณสาวๆ ลองลูบไล้ผิวกายดูนะคะ จะรู้สึกว่าช่างแตกต่างระหว่าง Before และ After กาแฟและโยเกิร์ตจะทำให้ผิวคุณเนียนนุ่ม  น้ำมะนาวทำให้ผิวกระจ่างใส แถมคุณยังได้ความชุ่มชื้นจากน้ำผึ้งด้วย ถ้าให้ดีทำอาทิตย์ละ 1 ครั้งจะเวิร์คมาก

สูตรนี้นอกจากทำให้ผิวเนียนใส ยังช่วยลดเซลลูไลท์ได้ด้วย เพราะผงกาแฟมีคุณสมบัตินี้อยู่เต็มๆ ลองไปทำกันดูนะคะ ง่ายๆ แต่ได้ผลตอบแทนคุ้มค่า แถมประหยัดสุดๆ ออ…อีกนิดนึงค่ะ ลืมบอกไป หลังจากคุณสาวๆ ขัดผิวเสร็จ เศษผงสครับที่จับห้องน้ำจะขจัดออกยากนิดหนึ่งนะคะ ถือซะว่าออกกำลังกายไปในตัว ผิวก็เนียน แถมยังฟิตแอนด์เฟิร์มด้วย สวยเซี๊ยะเปรี๊ยะระเบิดค่ะ บันนี่คอนเฟิร์ม ^_^