ทรงผมสวยๆแบบมีสไตล์ สำหรับไปงานทีทำเองได้ง่ายๆ

Posted ธันวาคม 11, 2014 by shineon.in.th in Hair


 

 

ทรงผมไปงาน

ทรงผมไปงาน

 

 

ทรงผมก็เป็นองค์ประกอบอีกอย่างหนึ่งของผู้หญิง ไม่ว่าจะแค่ออกไปเรียนไปเที่ยว หรือไปงานต่างๆ สาวๆหลายคนก็ต้องมานั่งคิดทุกทีว่าจะทำผมยังไง ยิ่งเวลาไปงานเลี้ยง งานสังสรรค์ คิดกัน 3 -4 วัน บางคนก็ต้องจ้างช่างทำผมเพื่อให้ได้ผมสวยๆ โอ้โหยุ่งยากไปหมดเลย วันนี้เราเลยมีวิธีทำผมสำหรับไปงานแบบง่ายๆ ที่สามารถทำเองได้ แถมยังสวยเริศมีสไตล์อีกด้วย โดยวิธีทำง่ายๆ ด้วยการดัดแปลงการถักเปียแบบที่เรารู้จักกันดี งั้นไปดูวิธีทำกันเลยดีกว่าค่า

 

ทรงผมไปงาน

ทรงผมไปงาน

 

 1. แบ่งผมบริเวณข้างหูทั้งสองข้าง แล้วดึงมาข้างหน้า โดยเหลือข้างหลังเอาไว้
 2. มัดผมทั้งหมดที่อยู่ข้างหลังให้เป็นหางม้าหลวมๆ เพื่อที่จะเกล้ามวยให้ต่ำๆ บริเวณท้ายทอย แต่เราสามารถมัดผมให้สูงขึ้นได้ เวลาเกล้าผมมวยก็จะสูงขึ้น
 3. ยีผมบริเวณหางม้า เพื่อเวลาเกล้ามวยจะได้เป็นทรงสวยและผมไม่หลุดออกมา
 4. ม้วนผมที่ยีไว้ขึ้นไปให้เป็นรูปโดนัทและติดกิ๊ฟให้แน่น
 5. เริ่มถักเปียทั้งสองข้าง เริ่มจากข้างหน้าไล่มาจนเกือบสุด โดยถักให้เปียอยู่หลังใบหู และปกติแล้วเราจะถักเปียโดยไขว้ผมไปข้างหน้าเรื่อยๆ แต่ให้เปลี่ยนเป็นไขว้ไปข้างหลังแทน เพื่อให้เปียเป็นทรงนูนขึ้นมา
 6. ถักเปียที่เหลืออยู่และมัดด้วยหนังยางให้แน่น
 7. ทำแบบนี้ให้เสร็จทั้งสองข้าง จะเห็นเป็นทรงแบบในรูปที่ 7 เลยคะ
 8. ค่อยๆดึงเปียที่ถักไว้โดยเริ่มดึงจากส่วนปลาย ดึงเบาๆให้ขนาดของเปียเริ่มใหญ่ขึ้น ค่อยๆดึงทีละช่อนะคะ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนสุดทั้งสองข้าง ถ้ามีลูกผมหลุดออกมาให้ใช้สเปย์ฉีดให้จัดทรงเข้าไปก่อนได้คะ
 9. จับเปียทั้งสองข้างมาไขว้ไว้บนมวยผม จากนั้นติดกิ๊ฟเอาไว้ให้แน่น
 10. จากนั้นยีผมในส่วนปลายของเปียที่เหลือ
 11. นำผมที่ยีไว้มาพันไว้ใต้มวยผมแล้วติดกิ๊ฟ
 12. ทำส่วนปลายผมที่เหลืออีกข้างเหมือนขั้นตอนที่ 10 และ 11
 13. ดูกระจกที่ด้านหลังเพื่อความมั่นใจด้วยนะคะ ว่าทั้งสองข้างสมุลกันแล้ว ใช้กิ๊ฟติดผมตามจุดอื่นๆ ให้แน่นด้วย เพื่อป้องกันการหลุดระหว่างงาน

 

แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วคะ ได้ทรงผมสวยๆ สำหรับออกงาน ที่ทำเองได้ง่ายๆ เลย แถมสวยมีสไตล์แบบเจ้าหญิง ไม่ต้องจ้างช่างทำผมให้เสียเงินมากมายด้วยค่าาา ^^

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : thebeautydepartment.com