คิ้วกับอุปกรณ์แค่ 3 ชิ้นเป็นไปได้หรอ!!?

Posted กรกฎาคม 11, 2015 by Writer-Honey in Beauty


Eyebrows

Eyebrows

ปัญหาระดับโลกที่ไม่มีใครสามารถแก้ได้ คิ้วถือเป็นสิ่งที่ไม่มีความแน่นอนหรือมั่นคงอะไรทั้งนั้น มองในมุมคนที่ไม่แต่งหน้าเลย อยากลองแต่งหน้า อยากเขียนคิ้วแต่ไม่อยากกันคิ้ว เอ่อถ้าหากคิ้วของคุณมีรูปทรงที่คุณพอใจแล้วก็ไม่มีปัญหาเลยค่ะ แต่ถ้าใครที่คิ้วจำเป็นต้องได้รับการกันจริงๆ ก็อย่าไปกลัว อยากสวยกันหรือเปล่าาาา ในอีกมุมนึง เคยกันไหมที่พอเวลาผ่านไป มานั่งย้อนดูรูปเก่าๆแล้วคิดว่า เราเขียนคิ้วอะไรเนี่ย ทำไมมันหนา,บาง,ไม่เท่ากัน อยากย้อนเวลากลับไปจังเลย นี่คือเรื่องปกติสาวๆทุกคนต้องเคยเจอปัญหานี้ค่ะ หลายๆคนเลือกวิธีที่จะสักคิ้วไปเลย 3 มิติ 6 มิติ ก็ว่ากันไป แต่คนที่ไม่ได้สักและยอมเขียนคิ้วออกจากบ้านทุกวันก็มีเยอะแยะไปค่ะ วันนี้เรามาดูกันดีกว่ากว่าจะมาเป็นคิ้วเป๊ะๆ ของเราเนี่ย จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์อะไรบ้าง ไปดูกันเล้ยยยยย

 

1. การกันคิ้ว/ถอนขนคิ้ว

เป็นขั้นตอนที่หลายๆคนกลัว การกันคิ้วหรือถอนขนคิ้วเราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคนเลยค่ะ ส่วนรูปทรงคิ้วก็ตามใจชอบเลยจ้า

 

2. การเขียนคิ้ว

  • ดินสอเขียนคิ้ว : ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่สามารถหยิบจับได้สะดวก และสามารถวาดรูปคิ้วได้ตามที่ต้องการ หรือสามารถนำมาวาดเป็นโครงคิ้วก่อนก็ได้ แล้วถมสีคิ้วในบริเวณที่เหลือด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ดินสอเขียนคิ้วก็จำแนกออกไปอีกหลายลักษณะ เช่น ดินสอเขียนคิ้วที่เป็นหัวดินสอ (สามารถเหลาได้), ดินสอหัวหมุนออโต้, ดินสอหัวเมจิก เป็นต้น ไอเท็มแนะนำ : Etude House Drawing Eyebrow, Cosluxe Slim Brow Pencil
Eyebrows

Eyebrows

Eyebrows

Eyebrows

 

  • ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น หรืออายแชโดว์สีน้ำตาล : ลักษณะเด่นของที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นก็คือจะช่วยให้คิ้วของเราดูเป็นธรรมชาติ ไม่ดูแข็งจนเกินไป แต่จะต้องใช้คู่กับแปรงเขียนคิ้วเล็กๆ ไอเท็มแนะนำ : Kate Designing Eyebrow, Anastasia Brow Power Duo
Eyebrows

Eyebrows

Eyebrows

Eyebrows

 

  • ที่เขียนคิ้วที่เป็นแบบเจล : ที่เขียนคิ้วประเภทเจล จะเป็นเนื้อที่ข้น ทำให้คิ้วของเราติดทนจ้า ไอเท็มแนะนำ : NYX  Eyebrow Gel, Shu Uemura Brow:Ink
Eyebrows

Eyebrows

Eyebrows

Eyebrows

**การเลือกสีของดินสอ ควรจะต้องเลือกใช้สีที่อ่อนกว่าสีผมเรา 1-2 เฉดสี เช่น มีผมสีดำ ก็ควรเลือกใช้ดินสอที่มีสีน้ำตาลเข้มค่ะ

3. มาสคราร่าปัดคิ้ว

ขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนสุดท้ายของการเนรมิตคิ้วของเราค่ะ การใช้มาสคราร่าคิ้วจะช่วยดรอปสีคิ้วของเราให้ไม่เข้มจนเกินไป และยังสามารถช่วยเซตคิ้วให้อยู่ทนอยู่นานขึ้นด้วยค่าาา แต่ใครที่ขี้เกียจหรือไม่มีอุปกรณ์ก็สามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยค่าาาา  ไอเท็มแนะนำ : Maybelline Fashion Brow 24h Coloring Mascara, Etude Hose Color My Brows

Eyebrows

Eyebrows

Eyebrows

Eyebrows

 

ขอบคุณภาพประกอบ : weloveshopping.com, cr.lnwfile.com, cosmenet.in.th, images-amazon.com, shuuemura-usa.com, cs.lnwfile.com, farm4.staticflickr.com, cloudfront.net, g02.a.alicdn.com, herworldplus.com