มาสนุกกับการเขียน eyeliner ทั้ง 7 แบบกันเถอะ!!

Posted มกราคม 26, 2015 by shineon.in.th in Beauty


 

eyeliner

eyeliner

 

โดยปกติแล้วเราจะฝึกเขียน eyeliner  แบบเดียวสำหรับตัวเรา แต่การเขียนอายไลเนอร์นั้นมีหลากหลายแบบมีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนไปทุกวัน การเขียนแต่ละรูปแบบสามารถทำให้ใบหน้าและดวงตาของเราเปลี่ยนไปได้เลยละคะ แต่ก็ยังมีแบบคลาสสิกง่ายๆธรรมดาอยู่ คุณอาจจะอยากลองในสิ่งใหม่ๆ สำหรับการเที่ยวและปาร์ตี้ของคุณ

 

  • แบบดูเป็นธรรมชาติ
eyeliner

eyeliner

การเขียนอายไลเนอร์แบบนี้จะเป็นลุคธรรมชาติที่สุด ไม่ได้ดูมีเทคนิคมาก และสามารถแต่งตัวได้หลายสไตล์ การเขียนตาแบบนี้จะเขียนอายไลเนอร์ให้หนาหรือบางก็ได้ตามแบบตามสไตล์ของแต่ละคน ลากตามแนวขอบตาเลยหางตาเล็กน้อย ถ้าหากคุณมีดวงตาขนาดเล็ก ให้เขียนอายไลเนอร์ให้หนาอีกนิดประมาณครึ่งนึงของรอยพับตา
  • แบบสไตล์ V-Shape 
eyeliner

eyeliner

การเขียนอายไลเนอร์ลักษณะนี้จะคล้ายๆรูปตัว v เป็นการประยุกต์ใช้อายไลเนอร์ที่งดงามจริงๆ แบบสามารถเขียนได้ในวันสบายๆตอนเกลางวัน และสามารถเพิ่มเติมได้ในตอนเย็น โดยร่างตั้งแต่หัวตาเป็นเส้นบางๆ และลากตรงๆ ไปจนถึงหางตาเลยไปจนถึงปลายขนตาละลากลงมาให้เฉียงเป็นแนว 45 องศา ทำการระบายส่วนข้างในให้หมด การเขียนแบบนี้จะเห็นว่าเป็นรูปตัว v และไม่ต้องกังวลว่าอายไลเนอร์จะเลอะเทอะบริเวณใต้ตาด้วยคะ
  • การเขียนแบบรอบดวงตา
eyeliner

eyeliner

 

การเขียนอายไลเนอร์ในลักษณะนี้ ไม่ได้เหมาะกับทุกคน และต้องมีเทคนิคการเขียนที่ดีทั้งด้านบนและด้านล่างมันจะดีกว่าถ้าใช้อายไลเนอร์แบบดินสอ เขียนให้หนาด้านบนและบางๆด้านล่าง คุณต้องระวังรอยเปื้อนให้ดีถ้าดวงตาของคุณมีขนาดเล็ก

 

  • แบบหนาและรุนแรง
eyeliner

eyeliner

วิธีนี้จะทำได้ดีที่สุดโดยใช้เทคนิคจุดที่บริเวณเปลือกตาของคุณทำให้คุณสามารถเขียนได้้เรียบตรงกัน ใช้อายไลเนอร์ของคุณเขียนทั้งด้านบนและด้านล่าง นอกจากนี้คุณจำเป็นต้องใช้อายแชโดว์สีดำทาบริเวณเปลือกตาเหมือนการทำสโมกกี้อาย และใช้อายแชโดว์ทาซับบริเวณขอบตาล่างด้วย การเขียนตาลักษณะนี้เหมาะกับการไปปาร์ตี้หรืองานเวลากลางคืน ทำให้ดวงตาของคุณคมโตและดูโดดเด่นขึ้นมาเลยละคะ

 

  • THE SULTRY LOOK
eyeliner

eyeliner

การเขียนตาลักษณะนี้ค่อนข้างง่าย คล้ายๆการเขียนตาแบบธรรมชาติ แต่ใช้อายแชโดว์ทาทั้งบริเวณเปลือกตาบนและล่างและซับๆให้ดูเหมือนรอยเปื้อนบริเวณตาคุณ

 

  • แบบคลีโอพัตรา
eyeliner

eyeliner

การเขียนอายไลเนอร์แบบนี้เป็นแนวที่แปลกใหม่ มันอาจจะเป็นแบบบางหรือหนาก็ได้ตามคุณต้องการ แต่ถ้าเป็นแบบหนาจะดีกว่าคะ คุณจะต้องเขียนอายไลเนอร์ให้เลยหางตาของคุณขึ้นไปตามแบบในรูปเลยคะ จะเป็นลุคแบบคลีโอพัตรา

 

  • แบบ SMOKY EYE
eyeliner

eyeliner

การเขียนลักษณะนี้จะใช้ทั้งอายแชโดว์และอายไลเนอร์ วิธีการที่สำคัญคือการทาอายแชโดว์ที่เปลือกตาด้านบนของคุณจะหนาทั้งมุมด้านในและด้านนอก ประมาณสองในสามของเปลือกตา การเขียนอายไลเนอร์จะหนาหรือบาง ก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลเลยคะ

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : makeup.allwomenstalk.com