เคล็ดลับและเทคนิคที่จะทำให้ดวงตาขนาดเล็กดูโตได้ [makeup bigeyes]

Posted ธันวาคม 28, 2014 by shineon.in.th in Beauty


 

makeup-bigeyes

makeup-bigeyes

 

ดวงตาของแต่ละคนนั้นมีลักษณต่างกันตามกรรมพันธุ์เราไม่สามารถจะเปลี่ยนแปลงมันได้ แต่การใช้เทคนิคการแต่งหน้าสามารถสร้างภาพลวงตาให้กับคุณได้ ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาตาขนาดเล็กหรือตาไม่เท่ากัน เพียงแค่คุณเรียนรู้เทคนิคในการแต่งหน้าและการดูแลดวงตาของคุณ เราเลยมีเคล็ดลับและเทคนิคที่ทำให้ดวงตาขนาดเล็กดูโตได้มาฝากกันค่า

 

นี่คือเคล็ดลับที่จะทำให้ดวงตาขนาดเล็กดูใหญ่ :

 • เริ่มต้นด้วยการดูแลคิ้ว
ไม่ควรปล่อยให้คิ้วของคุณดูรกรุงรังโดยเฉพาะผู้หญิง ควรจะตกแต่งคิ้วให้เป็นรูปทรงที่ดี รับกับใบหน้าของตัวเองตามรูปทรงของดวงตา สำหรับสาวๆ ที่กันคิ้วไม่เป็นก็แนะนำให้เข้าไปทำที่ร้านเสริมสวยก็ได้คะ
 • ปกปิดรอยคล้ำใต้ตาที่หมองคล้ำ
การใช้คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดรอยคล้ำ จะทำให้ดวงตาของคุณดูใหญ่ขึ้น เพราะสามารถปกติอาการบวมและความหมองคล้ำไม่ให้เป็นจุดเด่น เมื่อคุณถูกมองตา ขั้นตอนนี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญจริงๆ
 • ใช้อายแชโดว์สีขาว
นี่คือเคล็ดลับที่ดีที่สุดในการแต่งหน้าเพื่อที่จะทำให้ตากลมโต  การใช้อายแชโดว์สีขาว สีอื่นๆ หรือดินสอเขียนขอบตาสีขาว แต้มอายแชโดว์สีขาวที่มุมใต้ตาด้านในของคุณ จะทำให้ตาของคุณดูมีมิติและดูโตขึ้นทันที แต่ตอนนี้ก็มีเครื่องสำอางค์ที่ใช้สำหรับเขียนตาให้ดวงตาของคุณดูโตและแบ๊วขึ้น โดยที่ทำให้มีดอรี่อายขึ้นมา ไม่ต้องพึ่งบิ๊กอายก็แบ๊วได้แล้วค่า ^^
makeup-bigeyes

makeup-bigeyes

 

 • ใช้อายไลเนอร์
เขียนดวงตาด้วยอายไลเนอร์สีดำ และเขียนขอบตาล่างแทนที่จะเขียนด้านในขอบตา ให้เเขียนตรงแนวเส้นขนตาแทน เขียนจากหางตาโดยหยุดอยู่ที่ 2/3 ของตา
 • ดินสอเขียนขอบตาสีขาวหรือสี Nude 
ให้ใช้ดินสอเขียนตาสีขาวเขียนบริเวณเส้นของตาด้านล่าง แต่ดินสอเขียนตาสีขาวอาจจะไม่เข้ากับโทนสีผิวของบางคน ดังนั้นอาจจะใช้ดินสอเขียนขอบตา สี Nude แทน จะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากกว่าสีขาว และสามารถแต่งในตอนกลางวันโดยไม่ดูเว่อร์จนเกินไป
makeup-bigeyes

makeup-bigeyes

 

 • มาสคาร่า หรือขนตาปลอม
ใช้มาสคาร่าปัดขนตาหลายๆ รอบซ้ำกันจะทำให้ขนตาของคุณดูยาวและหนาขึ้น หรือติดขนตาปลอม โดยเลือกขนตาปลอมแบบที่ทำให้ดวงตากลมโต หรือติด 2/3 ของแนวตา จะทำให้ดวงตาดูใหญ่ขึ้น
 • รูปร่างคิ้วหนา
เขียนคิ้วของคุณให้สวยและมีรูปร่างหนาขึ้น เพราะคิ้วถือเป็นจุดเด่นบนใบหน้าของคุณเช่นกัน การเขียนคิ้วให้เข้ากับหน้า ก็เป็นเหมือนการสร้างมิติให้ใบหน้าคุณด้วย
 • ลดอาการบวมที่ตา
ผิวบนดวงตาที่บวมจะทำให้ดวงตาของคุณเล็กลง นี่คือวิธีที่สามารถลดอาการบวมได้
 1. นอนหลับให้เพียงพอ
 2. ล้างหน้าด้วยน้ำเย็น
 3. ใช้ครีมบำรุงรอบดวง
 4. ลดปริมาณเกลือในอาหารของคุณ
 5. การออกกำลังกายก็จะช่วยลดอาการบวมรอบตาได้

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : stylecraze.com