Get the Look… ฉลองคริสต์มาส ปาร์ตี้นี้ต้องเริ่ด

Posted ธันวาคม 16, 2014 by Writer-AomChickawa in Beauty


Jingle bells jingle bells Jingle all the way Hey!   นับถอยหลังเตรียมรับความสุข สนุกสนานกันหรือยังสาวๆ  เพราะอีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลแห่งความสุข  ที่สุดของช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลอง กับ 2 เทศกาลสำคัญอย่าง  X’mas  และเทศกาลปีใหม่แล้ว….  เชื่อสิ!! สาวๆส่วนใหญ่ต้องวางแผนเตรียมจัดปาร์ตี้สนุกๆ ในคืนวันคริสต์มาสและปีใหม่แล้วแน่ๆ  ส่วนสาวคนไหนที่มีคิวปาร์ตี้ยาวแน่นเอี๊ยดดดดด ตลอดสัปดาห์ไม่เว้นแต่ละวัน  ก็ควรจะต้องเตรียมตัว เตรียมพร้อม ไปปาร์ตี้สนุกๆในแต่ละค่ำคืนให้ดีๆกันด้วยนะ  จะแต่งหน้า ทำผม อย่างไรให้สวยเริ่ด เจิดจรัสโดดเด่นกว่าใคร  ที่ทำให้หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ หันมองกันตาเป็นมัน!!!  แต่ถ้าหากสาวๆยังไม่ได้วางแผนเตรียมตัวหล่ะก็ มาอัพเดทเตรียมพร้อมกันทางได้นี้เลย โดยแรงบันดาลในการแต่งหน้า ทำผม ครั้งนี้ ก็มาจากสีสันคุ้นตาที่เรานิยมใช้สำหรับเทศกาลนี้ อย่างสีเขียว สีแดง สีเหลือง และสีทอง ใครชอบลุคไหน ก็ลองนำไปใช้กันได้เลย

สวยวิ้งๆด้วยกลิตเตอร์  เพราะคงมีโอกาสไม่บ่อยที่จะได้หยิบกลิตเตอร์สีสวยๆ ออกมาใช้กัน เมื่อมีเทศกาลดีๆแบบนี้แล้วก็ไม่ควรพลาดเด็ดขาดนะคะ  ที่จะหยิบกลิตเตอร์สีแจ่มๆสวยๆ มาเติมความวิ้งบนใบหน้า

  • การแต่งหน้า จะเน้นอายแชโดว์อย่างสีทองเป็นหลัก ผสมกลิตเตอร์เพื่อความวิ้งๆ  อยากวิ้งตรงไหนก็เน้นทาตรงนั้นเลยค่ะ
  • ทรงผม  แค่รวบหางม้าตึง มัดด้วยหนังยางสีทองเด่นๆ แค่นี้ก็เป็นเรียบร้อยแล้ว

สวย เซ็กซี่ ดูดี มีคลาส  เป็นลุคที่แต่งออกงานได้ทุกงาน ทุกโอกาสจริงๆ ไม่ว่าจะปาร์ตี้หรูเลิศ งานสังคม หรือแม้แต่สังสรรค์เพื่อนฝูง ก็เอาอยู่หมด ด้วยลุคเซ็กซี่  สวยดูดีสะกดสายตา ชวนมอง

  • การแต่งหน้า  จะเน้นอายแชโดว์สีน้ำตาลทองเบาๆ  หรือน้ำตาลทองแดง  จะแต่งตาแน่นๆแบบสโมกกี้อายก็ทำได้ลุคนี้  ส่วนสีปากยังคงเน้นเป็นสีแดงสด สีแดงเลือดนก แค่นี้ก็เอาอยู่ทุกงานแล้ว
  • ทรงผม  แค่ดัดม้วนลอนให้ดูมีวอลลุ่ม ได้ทั้งลอนเล็ก ลอนใหญ่   แค่นี้ก็เลิศแล้วค่ะ  หรือจะรวบตึงมัดหางม้า เผยใบหน้าสวย ก็ดูเฉี่ยว เรียบหรูไปอีกแบบ

 

สวยหวานละมุนละไม กับการแต่งหน้าโทนสีน้ำตาลช็อคโกแลต  เพื่อคงความเป็นธรรมชาติที่สุด เหมือนไม่ได้แต่งหน้านั่นเอง เผยให้เห็นความอ่อนหวาน สดใสของใบหน้า ให้หนุ่มๆใจละลายกันไปเลย

  • การแต่งหน้า จะเน้นความเป็นธรรมชาติ เพื่อเผยให้เห็นผิวหน้า ดังนั้นสีของอายไลเนอร์และอายแชโดว์ ที่ใช้เป็นหลัก ก็คือโทนสีน้ำตาล แล้วเฉดดิ้งไฮไลท์ให้ทั่วเปลือกตา  สำหรับลุคนี้หยุดคิดไปเลยค่ะที่จะหยิบอายแชโดว์สีเงินหรือทองมาแต่งแต้ม เพราะแค่คิดก็ผิดแล้วนะสาวๆ
  • ทรงผม  สีผมก็สำคัญสำหรับลุคนี้  ควรเป็นโทนสีเดียวกับการแต่งหน้า ดังนั้นเฉดผมสีน้ำตาลจึงเหมาะสมที่สุด ที่จะช่วยดึงให้ใบหน้าโดดเด้ง เน้นลุคใสๆให้มากยิ่งขึ้น

สวยจัดเต็ม กับสีสันคัลเลอร์ฟูล  ปาร์ตี้ในค่ำคืนแห่งเทศกาลเฉลิมฉลองจะแต่งเหมือนปาร์ตี้ที่แล้วๆมาได้ที่ไหนกัน ลองหยิบเมคอัพสีๆ มามิกซ์แอนด์แมกซ์กันดูเถอะ ทั้งแดง เหลือง เขียว อย่าได้พลาดเชียว

  • การแต่งหน้า  อายแชโดว์จะเน้นแค่ 3 สีหลัก แดง เหลือง เขียว แล้วเฉดดิ้ง ไล่สีกันไปให้ทั่วเปลือกตา ตามใจชอบ ชอบสีไหนมากกว่าก็เน้นสีนั้นเป็นหลัก ค่อยๆเกลี่ยไปให้ทั่วทั้งเปลือกตาและใต้ตา ส่วนสีปากจะใช้สีแดงสดเป็นหลัก  ลุคนี้ลองหยิบคอนแทคเลนส์สีๆมาใส่กันดูก็ได้นะ รับรองคัลเลอร์ฟูลสุดๆ
  • ทรงผม  ลองม้วนเป็นลอนเบาๆ หรือเซ็ตผม แล้วใช้สเปรย์ไฮท์ไลท์สีผม ก็เก๋ แปลกตาไม่เบานะ

เป็นอย่างไรกันบ้างสาวๆ หน้าพร้อม  ผมก็พร้อมแล้ว ก็ได้เวลาออกไปปาร์ตี้เฉลิมฉลองกันเล้ยยยย  ขอให้ทุกคนสนุกกับเทศกาลแห่งความสุขนี้กันให้เต็มที่นะคะ แต่ก็อย่าฉลองกันเพลินจนลืมดูแลรักษาสุขภาพกันด้วยนะ และเพื่อความปลอดภัย ถ้าหากสาวๆเริ่มรู้สึกตัวว่าร่างกายมีระดับแอลกอฮอล์มากเกินไปแล้ว ก็อย่าขับรถกลับบ้านเองนะคะ  เมาไม่ขับ กลับแท็กซี่โลดค่าา….

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก  itsniajay.tumblr.com, makeup.lovetoknow.com,  weheartit.com, ko-te.com, zsazsabellagio.tumblr.com, glamradar.com, makeup.allwomenstalk.com, thestylespy.com, mikaelsplayground.tumblr.com, sure.joinsmsn.com, prettydesigns.com, pinkog.com, elle.com, pinterest.com, trendhunter.com, slrlounge.com, desk7.net