5 เคล็ดลับในการบำรุงผิวสำหรับผู้ชาย

Posted มีนาคม 12, 2015 by shineon.in.th in Beauty


 

การดูแลผิว

การดูแลผิว

 

วันนี้เราจะมาเอาใจหนุ่มๆ กันบ้าง โดยมีเคล็ดลับง่ายๆ ในการดูแลผิวของคุณ ซึ่งปกติแล้วผู้ชายหลายคนมักจะหลงลืมเรื่องเหล่านี้ไป ทำให้ผิวขาดการดูแล ดูหยาบกร้านและมีริ้วรอยก่อนวัย ไม่ใช่แค่ผู้หญิงนะคะที่ต้องดูแลผิวพรรณ ผู้ชายก็ควรดูแลเช่นกัน สำหรับบางคนเพียงแค่อาบน้ำล้างหน้าอย่างรวดเร็วด้วยน้ำเปล่าหรือสบู่ที่มีกรดเบสสูง ก็เป็นตัวการที่ทำลายผิวหน้าของคุณได้แล้ว เราควรทำความสะอาดและบำรุงผิวอย่างถูกวิธีเป็นประจำสม่ำเสมอ มาดูกันเลยดีกว่าคะ ว่ามีเคล็ดลับอะไรกันบ้าง

 

  • ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ดีและ เหมาะกับสภาพผิว  
แต่ในความเป็นจริงแล้ว บางคนอาจจะแค่ทำเพียงอย่างใดอย่างหนึ่ง หรืออาจไม่ได้ทำมันเลย ผู้ชายมักจะเข้าใจผิดว่าการอาบน้ำร้อนและใช้สบู่ที่แรงหรือขัดใบหน้าเป็นสิ่งที่ดี แต่สิ่งเหล่านั้นจะทำให้ใบหน้าของคุณแห้ง และเมื่อผิวแห้งจะทำให้ดูหยาบกร้านและเกิดรอยย่นได้ มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทำความสะอาดผิวหน้าอย่างอ่อนโยน  และเอาสิ่งสกปรกและน้ำมันที่สะสมอยู่ออกจากใบหน้า

 

  • หยุดการซื้อมีดโกนราคาถูก 
คนสวนใหญ่จะโกนหนวดห้าครั้งต่อสัปดาห์ ควรเลือกมีดโกนที่เหมาะกับความไวของผิวคุณ มีดโกนจะมีหลายประเภทการดึงขนใต้ผิวหนังจะลึกน้อยต่างกันไป เจอโกนหนวดก็เป็นสิ่งสำคัญในการเพิ่มความชุ่มชื้นและการป้องกันอุปสรรคขณะโกนหนวด ควรโกดทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ ขนบนใบหน้าจะมีความนุ่มมากขึ้นเมื่อล้างด้วยน้ำอุ่น
  • บำรุงด้วยครีมหลังการโกนหนวด เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ เพราะแอลกอฮอล์จะทำให้ผิวของคุณแห้ง
การดูแลผิว

การดูแลผิว

 

  • อย่าลืมทามอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงหน้าเป็นประจำ
หนวดเคราอาจจะเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับผู้ชาย แต่จริงๆแล้วเมื่อเราสัมผัสมัน อาจทำให้รู้สึกเหมือนกระดาษทราย การเติมความชุ่มชื้นทุกวันจะทำให้ผิวชุ่มชื้นน่าจุมพิต และควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากน้ำหอม
  • ทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน 
เลือกครีมกันได้ที่มี SPF30 หรือสูงกว่า ทาที่ใบหน้าก่อนออกจากบ้าน ผู้ชายที่ไม่ใช้ครีมกันแดดจะเสี่ยงต่อการได้รับแดดอาจส่งผลให้ผิวมีสีแดง และเกิดการระคลายเคืองผิวหนังหรือโรคมะเร็วผิวหนัง เพราะฉะนั้นควรทาครีมกันแดดทุกครั้งที่ออกจากบ้าน
 
ขอบคุณภาพประกอบจาก : huffingtonpost.com, mahachaihospital, blueshop246