5 เคล็ดลับการแต่งหน้าที่จะทำให้รูขุมขนเล็กลง

Posted มกราคม 16, 2015 by shineon.in.th in Beauty


 

การแต่งหน้า

การแต่งหน้า

 

สาวๆหลายคนประสบปัญหาเรื่องขนาดรูขุมขนกว้าง ซึ่งอาจเกิดจากพันธุกรรมหรือเกิดจากการดูแลผิวผิดวิธี มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะลดขนาดของรูขุมขนลง มีเคล็ดลับจากธรรมชาติมากมายในการช่วยแก้ปัญหา อย่างการใช่น้ำแข็งมาถูบริเวณใบหน้าหรือใช้ไข่ขาวมาพอกหน้าเป็นประจำ การดูแลในลักษณะนี้มันอาจจะเป็นเรื่องยากสำหรับบางคน และต้องทำเป็นประจำสม่ำเสมอใช้เวลาระยะยาว ถ้าวิธีการเหล่านี้ไม่ทำให้รูขุมขนเล็กลงได้ เราจึงต้องใช่วิธีการปกปิดคือ การแต่งหน้า

 

นี่คือ 5 เคล็ดลับในการแต่งหน้าเพื่อปกปิดรูขุมขนได้ทันที

  • ใช้ไพรเมอร์ :
บทบาทของไพรเมอร์ มีความสำคัญมากในการแต่งหน้าของคุณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณมีผิวมันหรือผิวผสม ไพรเมอร์จะช่วยลดปัญหา ผิวคล้ำ สิว รูขุมขนและริ้วรอย โดยจะช่วยในการเติมเต็ม จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูโกลว์ขึ้น ช่วยในการปรับโทนสีผิว หนึ่งในประโยชน์หลักของการใช้ไพรเมอร์ก่อนทารองพื้นในการแต่งหน้า คือมันจะช่วยปิดรูขุมขนขนาดใหญ่บนผิวของคุณ ทำให้ผิวของคุณเรียบเนียนสม่ำเสมอกัน และทำให้การแต่งหน้าของคุณติดทนนานไม่มีที่ติ
  • ใช้คอนซีลเลอร์ :
คอนซีลเลอร์ เป็นผลิตภัณฑ์แต่งหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ จะมีหลายโทนสีให้เหมาะกับสีผิวตามธรรมชาติของคุณ มันจะช่วยเติมช่องว่างของรูขุมขนชั่วคราว คอนซีลเลอร์ถูกจะเข้าไปอยู่ในผิวที่รูขุมขนขนาดลึก จึงเป็นสิ่งสำคัญมากในการทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกหลังจากการแต่งหน้า คอนซีลเลอร์ได้ถูกออกแบบไปจนครอบคลุมรูขุมขนขนาดเล็กและใหญ่ โดยรูขุมขนที่กระชับจะช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน คุณสามารถใช้แปรงคอนซีลเลอร์แบบแบนกับพื้นที่ที่มีรูขุมขนกว้าง
  •  ใช้ Oil-free Foundations :
พื้นฐานในการแต่งหน้าให้เรียบเนียน นุ่มและเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยกระชับรูขุมขน ปราศจากน้ำมัน Oil-free Foundations จะช่วยควบคุมความมันส่วนเกินที่สะสมซึ่งสามารถทำให้รูขุมขนของคุณดูใหญ่ขึ้น ถ้าคุณต้องการปิดรูขุมขนเหล่านั้น โดยปราศจากน้ำมันและสูตรเคลือบ ให้ลองให้แป้งผสมรองพื้นประทับตามจุดที่รูขุมขนกว้าง
  • ใช้ฟองน้ำ :

การใช้ฟองน้ำแทนการใช้แปรงสำหรับทารองพื้นจะให้การปกปิดที่ดีกว่าและยังปกปิดรูขุมขนกว้างได้ดีจริงๆ แต่ควรล้างฟองน้ำบ่อยๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการสะสมของแบคทีเรีย นำฟองน้ำจุ่มลงไปที่รองพื้น แล้วกดให้เข้าสู่ผิว มักจะสร้างจังหวะเพื่อให้ลักษณะของรูขุมขนเล็กลง ใบหน้าของคุณจะปราศจากน้ำมัน

 

  • หลีกเลี่ยงการใช้ชิมเมอร์ :
ชิมเมอร์ที่เป็นประกายแวววาวนั้น จะไปเพิ่มขนาดของรูขุมขน ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงการใช้ชิมเมอร์เหล่านี้สำหรับคนที่มีรูขุมขนกว้าง

ถ้าปฏิบัติตาม 5 เคล็ดลับเหล่านี้ เมื่อเสร็จสิ้นการแต่งหน้า รูขุมขนบนใบหน้าของคุณจะเล็กลงและเรียบเนียนขึ้นได้

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : stylecraze.com