วิธีการกำจัดหนวดและขนไม่พึงประสงค์บริเวณริมฝีปากบนของสาวๆ ด้วยวิธีธรรมชาติ

Posted มกราคม 28, 2015 by shineon.in.th in Beauty


 

กำจัดหนวด

กำจัดหนวด

 

สำหรับหรับผู้หญิงแล้ว ขนบริเวณริมฝีปากหรือที่เรียกว่าหนวดน้อยๆนั้น ต้องเป็นเรื่องกวนใจสำหรับหลายๆคนเป็นแน่ แม้ว่าจะพยายามใช้ผลิกภัณฑ์ต่างๆ แต่ก็ยังไม่สามารถกำจัดมันออกไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ดังนั้นจึงมีทางเลือกอื่นนอกจากผลิตภัณฑ์ที่มีราคาแพงและยังสามาถช่วยบรรเทาจากปัญหานี้ การที่สาวๆมีขนดกบริเวณหน้านั้น อาจเกิดจากปัจจัยหลายๆอย่าง หรือจากฮอร์โมน แม้กระทั้งกรรมพันธุ์ ในส่วนนี้เราจะแนะนำวิธีการในการแก้ปัญหากำจัดหนวดเหล่านั้นทางวิธีธรรมชาติคะ

 

  • ขมิ้นและน้ำ

ขมิ้นเป็นวิธีหนึ่งที่ดีที่สุดในการกำจัดหนวดขนบริเวณริมฝีปากบน เพียงผสมขมิ้นหหนึ่งช้อนโต๊ะกับน้ำ คนให้เข้ากันจนกว่าจะข้น ให้ทาลงบริเวณริมฝีปากบน ปล่อยทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง เมื่อแข็งให้ถูออกเบาๆ แล้วล้างออก ทำเช่นนี้ติดต่อกันเป็นเวลา 4 สัปดาห์ คุณจะสังเกตเห็นว่าจะไม่มีเติมโตของขนบริเวณนั้นอีก

  • มะนาว น้ำตาล และน้ำ

บีบมะนาวสองลูกและเก็บไว้ในชาม เพิ่มน้ำลงไปและน้ำตาล คนให้เข้ากันและนำไปทาบริเวณริมฝีปากด้านบน ปล่อยทิ้งไว้ในแห้งประมาณ 15 นาที และล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  • ไข่ขาว
ไข่ขาวเป็นอีกวิธีการรักษาที่ดีสำหรับขนบริเวณริมฝีปาก นำแป้งและน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมเพิ่มลงไปในไข่ขาว ตีให้เข้ากันจนมีลักษณะเหนียว แล้วนำไปทาให้ทั่วบริเวณริมฝีปาก ปล่อยให้แห้งประมาณ 30 นาที แล้วลอกเปลือกออก เพื่อให้ได้ผลดีที่สุด ให้ทำซ้ำ 2 ครั้งใน 1 สัปดาห์ ภายในหนึ่งเดือนคุณจะพบว่าการเจริญเติมโตของขนบริวณริมฝีปากลดลงมาก
  • ขมิ้นและนม
นี่ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะเอาขนออกจากบริเวณริมฝีปากบน นำขมิ้นและนมมาผสมกัน แล้วนำไปทาบริเวณริมฝีปากบน ทิ้งไว้จนแห้งและแข็ง แล้วจึงถูออกเบาๆ
  • แป้ง
นำแป้งผสมกับขมิ้นและนมเพียงเล็กน้อย ตีจนเข้ากันจะมีลักษณะเหนียว นำมาทาให้ทั่วบริเวณริมฝีปากบน ปล่อยทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง เมื่อแห้งแล้วให้ถูออกเบาๆ
  • น้ำตาล
น้ำตาลมีประโยชน์หลายอย่างและยังช่วยกำจัดขนบริเวณริมฝีปากบนได้ เพียงเพิ่มน้ำมะนาวและน้ำตาลทรายลงไป 1 ช้อนโต๊ะ ในกระทะร้อน คนผสมกันเป็นเวลา 1 นาที และปล่อยให้เย็นลง เมื่อเย็นแล้ว ให้นำไปทาที่ริมฝีปากบนแล้วให้ผ้าถูกให้ทั่ว โดยเคลื่อนไหวเป็นวงกลมไปรอบๆ
  • โยเกิร์ต แป้งกรัม และขมิ้น
นำโยเกิร์ต แป้งกรัมและขมิ้นใส่ลงในชาม ตีให้เข้ากันจนเหนียว นำมาทาบริเวณริมฝีปากบน และรอทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที เพื่อให้แป้งแห้ง จากนั้นถูออกเบาๆ และล้างน้ำให้สะอาด
  • ไฮโดรครีม (Hydrocortisone Cream)
พบว่ายาตัวนี้สามารถกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์ได้
  • กรรไกร
น่าจะเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ชัดเจนที่สุดในการกำจัดขนไม่พึงประสงค์บริเวณริมฝีปาก เพียงตัดออกด้วยกรรไกร แต่ก็ต้องคอยทำเป็นประจำคะ

 

 

 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : stylecraze.com