การดูแลผิวพรรณและผมด้วยวิธีธรรมชาติ

Posted ธันวาคม 30, 2014 by shineon.in.th in Beauty


 

ดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

ดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

 

ผิวและเส้นผมของเราถูกทำร้ายแทบทุกวัน ถ้าขาดการดูแลนานๆไปก็อาจจะเกิดการสะสมจนเสีย จะไปทำทรีทเม้นท์หรือสปาตามร้านก็ราคาแพงแถมทำให่หน้าบางอีกด้วย วันนี้เราเลยมีการดูแลบำรุงผิวและเส้นผมด้วยวิธีธรรมชาติสามารถทำเองได้ง่ายๆไม่ยุ่งยากเลย เพียงอาทิตย์ละครั้งก็ทำให้ผิวของคุณสดใสเปร่งปรั่งได้แล้วค่า

 

การดูแลผิว

  • น้ำผึ้ง + น้ำตาลทรายแดง : เป็นสูตรในการขัดหน้าหรือร่างกาย มีกลิ่นหอมและทำให้ผิวของคุณอ่อนนุ่ม  เรียบเนียน ให้ใช้น้ำผึ้งในส่วนเท่าๆ กันผสมกับน้ำตาลทรายแดง และนวดเบาๆ บนผิวของคุณ และจะมีประโยชน์อย่างมากบริเวณ ข้อศอก หัวเข่าและสนเท้า ที่แห้งกร้านให้อ่อนนุ่มขึ้นได้
ดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

ดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

  • ไข่ขาว + มะนาว : ใช้ไข่ขาวและมะนาวครึ่งลูก ตีให้เข้ากันถ้าไข่ขาวเริ่มแข็งให้เพิ่มมะนาวลงไป ใช้พอกที่ใบหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ไข่ขาวจะเริ่มแข็ง และให้ล้างออกด้วยน้ำอุ่น จะช่วยลดความมันบนใบหน้าและช่วยให้ผิวกระจ่างใส
  • กล้วยหอม + น้ำผึ้ง : บดกล้วยครึ่งลูกผสมกับ น้ำผึ้ง 1  ช้อนโต๊ะ นำไปพอกที่ผิวหน้าหรือผิวตัวก็ได้ ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออก จะช่วยทำให้ผิวนุ่มเรียบเนียน สูตรนี้สามารถใช้กับผมก็ได้ ทำให้ผมนุ่มสวย
  • แตงกวา : เราทุกคนรู้สรรพคุณของแตงกวาอยู่แล้ว แตงกวาสามารถบรรเทาอาการบวมรอบดวงตาได้ และยังสามารถนำมามาร์กหน้าได้อีกด้วย

 

ดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

ดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

การดูแลผม :

  • อะโวคาโด : วิธีนี้จะเหมาะกับคนที่ต้องการความชุ่มชื้นมากขึ้นให้กับผม สำหรับผู้หญิงแนะนำให้ใช้อะโวคาโดใส่ที่ผมทิ้งไว้อย่างน้อย 15 นาทีก่อนที่จะล้างออก
ดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

ดูแลผิวด้วยวิธีธรรมชาติ

  • เบคกิ้งโซดา + น้ำ :  การใช้สองอย่างนี้ผสมกันจะทำให้คุณสามารถขจัดสารตกค้างที่ผมของคุณได้ ให้ใส่ไว้ที่ผมทิ้งไว้ 15 นาทีก่อนล้างออก ทำแบบนี้ประมาณหนึ่งเดือนคุณจะรู้สึกว่าสะอาดกว่าการทำทรีทเมนท์
  • แอปเปิ้ลไซเดอร์ เวนิกา :  นำมาใส่ขวดสเปรย์และฉีดไปที่หนังศีรษะ นวดเบาๆ เป็นการล้างผมอีกวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพ
  • ไข่ + น้ำมันมะกอก : การใช้สองอย่างนี้จะทำให้มีผมหอม และช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมของคุณ เพียงใช้ไข่แดงและน้ำมันมะกอกหนึ่งช้อนโต๊ะนำมาพอกไว้ที่ผม ทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออก
 

 

ขอบคุณภาพประกอบจาก : skinnymom, halalthailand, pantip.tsgclub