“ต่อผม” แบบไหนเหมาะกับตัวคุณ

Posted พฤษภาคม 9, 2012 by shineon.in.th in Hair


ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

เบื่อผมสั้นแล้ว อยากผมยาวทำอย่างไรดี? Shine On (ไชน-ออน) มีวิธีง่ายๆ สำหรับผู้หญิงผมสั้นที่ต้องการให้ผมยาวในพริบตา ไม่ต้องรอนานหลายเดือนกว่าผมจะยาวได้ขนาดตามต้องการ เพราะทุกวันนี้ได้มีวิธีการ “ต่อผม” เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ทำให้สาวๆ เปลี่ยนทรงผมเป็นผมยาวได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง และยังสามารถเลือกทรง เลือกสี เลือกคุณภาพผมได้ตามใจชอบ จะตัด จะย้อม จะเปลี่ยนทรงก็ทำได้ แค่นี้ก็ได้ผมยาวดั่งใจแล้วค่ะ

การต่อผมที่นิยมกันในเมืองไทยเรามีอยู่ 4 แบบด้วยกัน ดังนี้ค่ะ

1. การต่อผมแบบเส้นต่อเส้น การต่อผมด้วยวิธีนี้จะดูเป็นธรรมชาติมากที่สุดค่ะ เพราะช่างผมจะนำผมต่อมาต่อกับผมจริงแบบเส้นต่อเส้นกันเลยทีเดียว จะใช้เวลาในการทำนานมาก ซึ่งก็หมายถึงราคาก็สูงมาก เป็นหลักหมื่นกันเลยทีเดียว

2. การต่อผมแบบซิลิโคน หรือกาว การต่อผมแบบนี้เป็นแบบมาตรฐาน หรือแบบเริ่มแรกค่ะ สะดวก รวดเร็ว ค่อนข้างดูเป็นธรรมชาติ โดยช่างจะใช้กาวติดเชื่อมระหว่างผมต่อและผมจริง แต่การต่อผมแบบใช้กาวเป็นตัวเชื่อมการมีอายุการใช้งาน ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผม และการดูแลรักษา ไม่เหมาะกับคนที่มีลักษณะผมมัน เพราะจะทำให้กาวเสื่อมสภาพเร็วกว่ากำหนด และไม่เหมาะกับคนที่สระผมบ่อย และใช้ความร้อนอย่างไดร์ผม หรืออบไอน้ำ เพราะจะทำให้กาวเหนี่ยวติดกัน และเสื่อมสภาพได้ง่ายค่ะ

3. การต่อผมแบบแฮร์ล๊อค (Hair Lock) แบบ X-stream หรือแบบหลอด การต่อผมด้วยวิธีนี้จะมีความสวยงาม และคงทนมากกว่าแบบใช้กาว แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับประสบการ์ณและความชำนาญของช่างผม เป็นการต่อผมโดยใช้วัสดุที่ลักษณะคล้ายหลอดเล็กๆ เชื่อมผมต่อให้เข้ากับผมจริง รอยต่อจะดูเป็นธรรมชาติมากกว่าแบบกาว ไม่หนักศรีษะ เพราะหลอดมีน้ำหนักเบา ผมสามารถอยู่ได้นานเป็นครึ่งปีเลยที่เดียวค่ะ และยังสามารถสระผม หรืออบไอน้ำได้ตามที่ต้องการ การต่อผมแบบนี้มีจะมีราคาที่สูงกว่าการต่อผมแบบกาวค่ะ

4. การต่อผมแบบไมโครริง หรือแบบคลิป การต่อผมแบบนี้กำลังเป็นที่ินิยมกันค่ะ สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผมโดยช่างจะใช้ไมโครริง (วงแหวนเล็กๆ) หรือคลิปเป็นตัวเชื่อมระหว่างผมต่อกับผมจริง การต่อผมแบบนี้จะทำให้ผมไม่เสีย ทรงผมจะแผ่กว้างไม่ดูเป็นช่อ คลิปผมนี้สามารถถอดออกได้ด้วยตัวเอง แค่บีบสวนทางกลับกันก็ถอดออกได้แล้วค่ะ การต่อผมแบบนี้สามารถทำผมได้ตามปกติค่ะ ไม่ว่าจะยืด ดัด ทำสี สระไดร์ หรืออบไอน้ำ แลยังสามารถอยู่ได้นานกว่าครี่งปี แต่ในรายที่ชอบมัดผม หรือผมสั้นมากอาจปิดไมโครริงไม่หมด และดูไม่เนียนสวยเท่ากับแบบกาว ราคาเริ่มต้นก็จะสูงกว่าแบบกาวค่ะ

 

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

 ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ต่อผม

ขอบคุณรูปภาพ: http://diary.postjung.com/bozo