มาดูแลให้ผิวขาวใส แบบธรรมชาติกันเถอะ ♡

Posted พฤศจิกายน 24, 2014 by shineon.in.th in Beauty


ผิวขาวใส

ผิวขาวใส

 

ไม่ว่าใครๆ ก็อยากมีผิวขาวใสกันทั้งนั้น หลายคนถึงกับยอมเสี่ยงโดนการฉีดกลูตร้า กินวิตามิน หรือทาครีมทำให้ผิวขาว แต่สิ่งพวกนี้เราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าปลอดภัย เมื่อฉีดไปแล้วกินไปแล้วครั้งหนึ่ง ก็ต้องทำแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ ถ้าหยุดจะแน่ใจได้ไหมว่าจะไม่กลับมาหมองคล้ำหรือมีผมกระทบต่อร่างกายอีก ความจริงแล้วยังมีอีกหลายวิธีที่ทำให้ผิวของเรานั้นขาวใสได้ด้วยวิธีธรรมชาติ ซึ่งเรามั่นใจได้เลยว่าจะต้องปลอดภัย 100% อาจจะเห็นผลช้าหน่อยแต่ก็ทำให้สุขภาพดีผิวใสจากข้างในเลยละคะ ไม่ต้องไปเสียเงินแพงหรือเจ็บตัวอีกต่อไป งั้นมาดูเคล็ดลับเพื่อผิวขาวใสแบบธรรมชาติกันเลยดีกว่า

 

ผิวขาวใส

ผิวขาวใส

ผิวขาวใส

 

การบำรุงจากภายในโดยการกินอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณของเรา

 1. ผักและผลไม้ ที่มีวิตามินสูง จะช่วยลดความหมองคล้ำ ทำให้ผิวกระชับ สดใส เช่น บลอกโคลี แครอท ผักโขม อะโวคาโด ฝรั่ง มะละกอ องุ่น มะเขือเทศ จะมีเบต้าแคโรทีนสูงมาก สามารถรักษาสิว ให้ผิวอมชมพู มีเลือดฝาด  มะนาว มีวิตามินซีสูง ช่วยกระชับรูขุมขน ลดรอยดำ ผิวกระจ่างใส แตงโม มีวิตามิน A และ B6 ช่วยลดความหยาบกร้านของผิว ส้ม ช่วยเสริมสร้างคอลาเจน ชะลอการเกิดริ้วรอย
 2. ธัญพืชและถั่วต่างๆ จะมีสารอาหารครบถ้านและพวกข้าวโอ๊ต ข้าวสาลี งา และถั่วต่างๆ ยังมีไซเบอร์ที่ช่วยขับสารพิษ ทำให้ผิวขาวใส มีออร่า
 3. นมถั่วเหลือง จะช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระชนิดหนึ่ง มีวิตามินเกือบทุกชนิด ซึ่งมีประโยชน์ต่อผิวพรรณ ไขมันก็น้อย
 4. ชาเขียว ก็มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมาก ทำให้ผิวสวยสดใส
 5. น้ำมะพร้าว มีสารช่วยสร้างคอลลาเจน จึงทำให้ผิวเนียนใส
 6. ปลาทะเลน้ำลึก จะช่วยเสริมสร้างคอลลาเจน และเนื้อเยื่อในร่างกาย ทำให้ผิวอ่อนเยาว์
ผิวขาวใส

ผิวขาวใส

ผิวขาวใส

นอกจากดูแลผิวพรรณด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์แล้ว เราจำเป็นต้องดูแลผิวพรรณภายนอกด้วย เพราะในแต่ละวันผิวของเราจะโดนแสงแดดและมลพิษทำลายอย่างมาก เพราะฉะนั้นควรดูแลรักษาให้ถูกวิธี

 1. ล้างหน้าให้ถูกวิธี ให้ถูหน้าเบาๆ จากคางไปหาหน้าผาก ในทิศออกจากใบหน้าแทนการถูขึ้นลง จะช่วยลดการหย่อนคล้อยได้ และเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยน และเหมาะกับผิวของคุณ ตามด้วยโทนเนอร์ที่ปราศจากแอลกอฮอล์ จะช่วยทำความสะอาดสิ่งตกค้างได้อย่างหมดจด
 2. ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์หรือครีมไวเทนนิ่งบ้าง ควรเลือกให้เหมาะกับผิวหน้าและใช่อย่างเป็นประจำสม่ำเสมอ
 3. ทาครีมกันแดดเป็นประจำ ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ เพราะผิวจะโดนแดดโดยตรง UV จะทำให้ผิวหมองคล้ำ การทาครีมกันแดดจะช่วยปกป้องไม่ให้ผิวหมองคล้ำได้คะ
 4. ดื่มน้ำให้เพียงพอ 8-10 แก้ว เป็นประจำ ยิ่งตอนเช้าตื่นนอน ถ้าดื่มได้ 3 แก้ว ก็จะดีมากๆเลยคะ เพราะจะทำให้ผิวพรรณเปร่งปลั่ง และขับของเสียออกจากร่างกายได้อีก
 5. พักผ่อนให้เเพียงพอ ไม่ควนนอนดึกเกินไป ช่วง 5 ทุ่มถึง ตี1 ควรนอนหลับให้สนิท เพราะเป็นช่วงที่สุด ที่ร่างกายจะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ
 6. ออกกำลังกายเป็นประจำสม่ำเสมอ เพื่อให้เลือดไหลเวียนดี การออกกำลังกายเป็นประจำ จะทำให้ดูอ่อนวัย และผิวกระจ่างใส
 7.  ขัดผิวและพอกหน้าบ้าง อาทิตย์ละ 1-2 ครั้ง เพื่อผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

เพียงแค่นี้เราก็จะมีผิวขาวใสแบบธรรมชาติได้ทุกคนเลยค่า ^^

 

ผิวขาวใส

ผิวขาวใส

ผิวขาวใส

ผิวขาวใส

ผิวขาวใส

ผิวขาวใส

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : mahosot.com

ขอบคุณรูปภาพจาก : pooyingnaka,  bkkseek, shop-e-aolf,  women.kapook, board.postjung