HOW TO : ผิวสวย เนียนนุ่ม ภายใน 10 วัน

Posted สิงหาคม 6, 2012 by shineon.in.th in Beauty


 

ผิวสวย

ผิวสวย

 

ผิวสวย ใครๆ ก็มีได้ แต่ต้องอาศัยความตั้งใจ และใส่ใจเต็มที่ เพื่อดูแลผิวของเรา ทาง Shine On (ไชน-ออน) มีเคล็ดลับเด็ด เพื่อให้ผิวสวย เนียนนุ่ม เพียงแค่ 10 ขั้นตอน เท่านั้น รับรองว่า จะต้องมีผิวสวย เนียนนุ่ม ชุ่มชื่นขึ้นภายใน 10 วัน แน่นอนค่ะ

1. drinking WATER

สำหรับสิ่งแรกที่ต้องทำตั้งแต่ตื่นนอนก็คือ ดื่มน้ำประมาณ 4 แก้ว เพราะน้ำจะช่วยล้างสิ่งสกปรก และของเสียตกค้างออกจากร่างกาย จนทำให้ผิวพรรณดูสว่าง และเปล่งปลั่งขึ้น และระหว่างวันควรดื่มน้ำให้เพียงพอ หากดื่มน้ำไม่เพียงพอเป็นเวลานานๆ จะทำให้ผิวแห้งกร้าน แถมอาจจะเกิดริ้วรอยได้ อีกทั้งยังนำไปสู่ปัญหาสุขภาพอื่นๆ ตามมาอีกก็เป็นได้

ผิวสวย

ผิวสวย

2. walk with OXIGEN

เดินออกกำลังกายในตอนเช้า สูดอากาศบริสุทธิ์จากต้นไม้ รับออกซิเจนเข้าร่างกาย ออกซิเจนจะช่วยกระตุ้นให้ระบบการทำงานของร่างการ และระบบไหลเวียนโลหิต ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลโดยตรงกับผิวพรรณของเรา หรือจะเป็นการเดินเล่นในสวน ในช่วงบ่ายก็ได้นะคะ ทำอย่างนี้ผิวพรรณจะกลับมาดูสดใสขึ้นเชียวค่ะ

3. eat VEGETABLE & FRUIT

การรับประทานอาหารก็เป็นเรื่องสำคัญ เช่นเดียวกัน หากอยากมีผิวสวย ควรรับประทานผัก และผลไม้ ให้ได้ครึ่งหนึ่งของมื้ออาหาร อย่างที่รู้ๆ กันว่าคุณค่าของผัก และผลไม้ ช่วยทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง และควรหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล ไม่ควรสูบบุหรี่ และหลีกเลื่ยงควันบุหรี่ (ไม่สูบก็เหมือนสูบ) เพราะบุหรี่เป็นอันตรายต่อผิวมากที่สุด ทำให้ผิวหมองได้ในพริบตา

4. wow HONEY

ทานน้ำผึ้ง เพราะน้ำผึ้งมีคุณสมบัติเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ คุณสมบัตินี้จะช่วยในการต่อต้านความเสียหายของผิวจากการโดนรังสีอัลตราไวโอเลต หรือแสงแดด การได้รับรังสีอัลตราไวโอเลตเป็นปริมาณมากเกินไปจะทำให้ผิวพรรณแก่ก่อนวัย หรือแม้กระทั่งรุนแรงมากถึงขั้นเป็นมะเร็งผิวหนังได้ น้ำผึ้งจึงเป็นสารเคมีธรรมชาติที่ดีมากในการต่อต้านความแก่ก่อนวัย และความเสียหายของผิวพรรณค่ะ

5. don’t SERIOUS

ความเครียด จะทำให้แก่เร็ว เคยได้ยินกันมาบ้างแล้วใช่มั้ยมั้ยคะ เพราะความเครียด ทำให้ผิวเสียได้ เวลาเกิดความเครียด กล้ามเนื้อบนใบหน้าจะรัดตัวมากกว่าปกติ จนเป้นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอย และผิวหมองคล้ำ ยิ่งเครียดมากๆ จะรู้สึกเหนื่อยล้า ทำให้ผิวสูญเสียวิตามิน และแมกนีเซียม เป็นสาเหตุทำให้ผิวไม่สดใส ยิ้มเข้าไว้ค่ะ อย่าไปเครียดให้มากนะคะ เครียดแค่แป๊ปเดียวก็พอ เพื่อผิวสดในของเรา

ผิวสวย

ผิวสวย

6. SEASON change

เมื่ออากาศเปลี่ยนแปลง อากาศส่งผลโดยตรงกับผิวพรรณ การเลือกใช้บอดี้โลชั่นให้เหมาะกับสภาพอากาศแต่ละช่วงก็เป็นสิ่งสำคัญ อย่างหน้าร้อนรูขุมขนจะเปิดกว้าง ควรเลือกใช้บอดี้โลชั่นเนื้อบางเบา ส่วนหน้าหนาวต้องการความชุ่มชื่นเป็นพิเศษ บอดี้โลชั่นควรมีส่วนผสมของ เอสเซนเชียลออยล์ หรือ เชียบัตเตอร์ ค่ะ

7. MOISTURIZER only

จู่ๆ พบว่าเกิดรอยแตกลายที่ผิวหนัง ทางแก้ที่ดีที่สุด และเร็วที่สุดคงเป็น บอดี้โลชั่นอีกเช่นเคย เพราะมอยเจอไรเซอร์ของโลชั่น จะทำห้ผิวชุ่มชื่น และลดเลือนรองแตกได้ดี ถ้าจะให้ดีควรทาโลชั่นเป็นประจำทุกวัน และควรเลือกโลชั่นให้เป็นกับอากาศด้วยนะคะ

8. oh! SUNSHINE

แสงแดด ตัวการของการทำร้ายผิว ป้องกันพร้อมหาทางแก้ด้วยการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน หากต้องเดินทาง หรืออยู่กลางแจ้ง ควรพกร่มพับใส่กระเป๋าไว้ซักคัน และควรหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดด หรือกลางแจ้ง เวลา 9 โมงเช้า ถึง บ่าย 3 โมง เพราะเป็นช่วงที่มีปริมาณรังสียูวีเข้มข้น และเป็นอันตรายต่อผิวสูงสุด

9. SHOWER Time

เวลาอาบน้ำ สำหรับคนที่ชอบอาบน้ำอุ่น ไม่ควรอาบน้ำอุ่นเกิน 10 นาที เมื่ออาบน้ำเสร็จควรอาบน้ำเย็นตามหลังอีกครั้ง เพื่อกระชับรูขุมขน ขณะอาบน้ำให้ใช้ผ้านุ่มๆ ขัดผิวขณะอาบน้ำเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด และกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป และหลังจากอาบน้ำเสร็จ อย่าลืมทาบอดี้โลชั่น เพื่อเติมความชุ่มชื่นคืนให้กับผิวด้วยนะคะ

10. SLEEP as well

ขั้นตอนสุดท้ายสำหรับทุกๆ วัน คือนอนหลับให้เพียงพอ เพื่อให้ผิวได้พักผ่อนอย่างเต็มที่  การนอนหลับอย่างเต็มที่จะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดชื่น มีน้ำมีนวลขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด ใครที่นอนดึกๆ ทุกวัน ลองหันมานอนก่อนเที่ยงคืน และนอนหลับอย่างน้อย 6 ชั่วโมง แต่จะให้ดีควรนอนซัก 8 ชั่วโมง จะสังเกตุเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ผิวพรรณมีสุขภาพดีขึ้นอย่างชัดเจน

หวังว่าทุกคนจะลองทำตามเคล็ดลับที่ Shine On นำมาฝากกันนะคะ เพียงแค่ 10 วันเท่านั้น แล้วจะพบว่าผิวพรรณ และสุขภาพเปลี่ยนแปลงไปให้ทางที่ดีขึ้นค่ะ

ผิวสวย

ผิวสวย

ผิวสวย

ผิวสวย

ผิวสวย

ผิวสวย

ผิวสวย

ผิวสวย

ผิวสวย

ผิวสวย

ผิวสวย

ผิวสว