หุ่นสวยเป๊ะด้วยอาหารคลีน

Posted กันยายน 26, 2014 by shineon.in.th in Life Style


 

อาหารคลีน

อาหารคลีน

 

อาหารคลีน

ปัจจุบันหลาคนหันมาสนใจเรื่องสุขภาพกันมากขึ้น และสาวๆ หลายคนก็อยากจะรักษาหุ่นของตัวเองให้เป๊ะอยู่ตลอดเวลา อาหารที่เรารับประทานเป็นประจำนั้น มักมีส่วนผสมของแป้งและเครื่องปรุงจำนวนมาก หลายคนชอบทานอาหารรสจัดและอาหารประเภทอาหารขยะเป็นประจำ เมื่อสะสมเป็นเวลานานๆๆ จะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายและอาจเกิดโรคตามมาได้ เคยได้ยินมาว่าอาหารคลีนเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับคนอ้วน สามาถลดน้ำหนักได้และเป็นอาหารเพื่อสุขภาพ แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักว่าอาหารคลีน คืออะไร วันนี้เรามาทำความรู้จักกันเลยดีกว่าคะ

 

อาหารคลีน

อาหารคลีน

 อาหารคลีน

อาหารคลีน

อาหารคลีน

อาหารคลีน

 

อาหารคลีน คืออะไร ?

             อาหารคลีนเป็นอาหารที่ผ่านกระบวนการปรุงแต่งเพียงเล็กน้อย เป็นอาหารที่เน้นธรรมชาติ ไม่ผ่านกระบวนการดัดแปลงอะไรมากมาย เช่น ผักผลไม้สดๆ ผลไม้ต้องไม่ผ่านกระบวนการแปรรูป เนื้อสัตว์ต้องไม่ติดมันและผ่านการปรุงรสใดๆ รสชาติอาหารต้องไม่จัดจ้าน อาหารคลีนส่วนใหญ่จะผลิตจากธรรมชาติ จึงดีต่อคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ลดไขมัน  และดีต่อผู้ที่ใส่ใจเรื่องสุขภาพ ที่ต้องการอาหารที่มีประโยชน์ให้กับร่างกาย

              การรับประทานอาหารคลีนไม่ใช่การรับประทานผักจำนวนมากๆ เพียงอย่างเดียว แต่ต้องรับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ ในสัดส่วนที่เท่าๆ กัน ให้พอเหมาะกับร่างกาย ไม่ควรงดอาหารเช้า ควรลดปริมาณน้ำตาลลงและงดดื่มน้ำอัดลม ชา กาแฟ แอลกอฮอล์ ให้ดื่มน้ำผลไม้แทนและน้ำดื่มเปล่าให้เพียงพอ การรับประทานอาหารคลีนในช่วงแรกๆ เราอาจจะยังไม่ชิน ให้ค่อยๆลดอาหารที่เราทานเป็นประจำลง รสชาติอาหารอาจจะจืดชืดไปบ้าง แต่ทานไปเรื่อยๆ ก็จะค่อยๆ ชินไปเอง

              เพราะฉะนั้นคนที่อยากมีสุขภาพที่แข็งแรงในระยะยาว ไม่มีโรคมาถามหาก่อนเวลาอันควร และคนที่อยากลดน้ำหนัก ควรหันมารับประทานอาหารคลีนกันดีกว่านะคะ ไม่ควรอดอาหารเพื่อลดน้ำหนัก มันอาจจะทำให้เราผอมได้จริง แต่ไม่ได้ผอมแบบสุขภาพดี และจะทำให้ร่างกายไม่แข็งแรงอีกด้วย

อาหารคลีน

อาหารคลีน

อาหารคลีน

อาหารคลีน

อาหารคลีน

อาหารคลีน

อาหารคลีน

อาหารคลีน

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก : women.sanook.com, tartoh.com, pantip.com, bloggang, thebeutynerds