เสกเล็บขาวใสสะดุดตา ภายใน 60 วินาที

Posted มกราคม 30, 2015 by Writer-AomChickawa in Beauty


สาวๆที่รักการทาเล็บเป็นชีวิตจิตใจ  สนุกกับการแต่งแต้ม ทาสี เพ้นท์เล็บ อยู่เป็นประจำ จนไม่มีเวลาว่างให้เล็บได้หายใจ เชื่อว่าต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพเล็บมืออย่างแน่นอน ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทำเล็บนั้น มีส่วนผสมของสารเคมีมากมาย เกาะติดแน่นจนขจัดไม่หมด กลายเป็นคราบสีๆเกาะติดตามเล็บมือ จนทำให้เล็บเหลือง อ่อนแอ เปราะบาง หักง่าย   เพราะฉะนั้นการดูแลเล็บมือจึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่สาวๆไม่ควรมองข้ามนะคะ  วันนี้ Shine On มีวิธีดูแลแก้ปัญหาเล็บมือแสนง่ายมาให้สาวๆได้ลองปฏิบัติกันดู  ทำเองง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งร้านทำเล็บราคาแสนแพง  หมดปัญหาเล็บเหลือง เป็นคราบ ให้กลับมาขาวใสสุขภาพดี สวยสะดุดตาเหมือนเดิม  ภายในเวลาสั้นๆเพียงแค่  60 วินาที เท่านั้น  พร้อมกันรึยังสาวๆ  ถ้าพร้อมแล้วเริ่มปฏิบัติการกันเลย!!!!

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม ดังนี้

  1. ชามพลาสติกขนาดเล็ก
  2. น้ำร้อนครึ่งถ้วย
  3. เบรกกิ้งโซดา (Baking Soda)
  4. ไฮโดรเจน เปอร์ออกไซด์  (Hydrogen Peroxide)

ขั้นตอนการทำ

  1. ผสมน้ำร้อนครึ่งถ้วยลงในชามที่เตรียมไว้  แล้วใส่เบรกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ เปอร์ออกไซต์ 1 ช้อนชา
  2. จุ่มเล็บลงในน้ำที่ผสมไว้ ถูเบาๆ ภายใน60 วินาที  แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เล็บมือก็จะกลับมาขาวใส   หากเล็บยังมีคราบเหลืองๆติดอยู่ก็สามารถแช่ต่อไปได้อีก โดยสามารถแช่ได้นานถึง 10 นาที
  3. เช็ดมือให้แห้ง สะอาด ทาครีมบำรุงเล็บมือ

เพียงเท่านี้ เล็บมือของสาวๆ ก็กลับมาสวยปิ๊ง บลิ๊งๆ ชวนมอง อีกครั้งแล้วค่ะ  แต่สาวๆก็อย่าลืมว่า  เล็บมือก็เป็นส่วนประกอบหนึ่งในร่างกายที่ยังต้องการการดูแล การพักผ่อน เพื่อสุขภาพที่ดี  ดังนั้นสาวๆควรจะหมั่นดูแล บำรุงรักษาเล็บมือ และพักผ่อนเล็บกันด้วยนะคะ

 

ขอบคุณภาพประกอบ  healthydunia.com, .zentrest.com