6 วิธีลดน้ำหนัก หุ่นเฟิร์ม กระชับ ทุกสัดส่วน

Posted กุมภาพันธ์ 27, 2013 by shineon.in.th in Life Style


วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

วิธีลดน้ำหนัก

 

วิธีลดน้ำหนักอย่างหนึ่งที่ได้ผลนอกจากการคุมอาหารแล้ว คือการลดน้ำหนักด้วยการออกกำลังกาย วิธีนี้จะทำให้น้ำหนักคนลดลงแล้ว ยังช่วยให้คุณได้ หุ่นเฟิร์ม กระชับ ทุกสัดส่วน พร้อมกันอีกด้วย

 

1 หน้าท้องแบนราบ

นอนคว่ำ ให้แขนด้านใน และหัวเขายึดติดพื้น ใช้ปลายนิ้วเท้ายันพื้นไว้ให้ลำตัวลอยขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ออกแรงบริเวณหัวไหล่ กดลำตัวลงสู่พื้นเกร็งไว้ อย่าให้ลำตัวติดพื้น ทรงตัวให้อยู่ในท่านี้ประมาณ 30 วินาที ทำซ้ำ ประมาณ 3-4 ครั้ง

 

2. แขนและหัวไหล่เข้ารูป

การชกลม เตรียมท่าทางด้วยการก้าวขาซ้ายไว้ด้านหน้าขาขวาเล็กน้อย ยกแขนให้ข้อศอกแนบลำตัว กำมือไว้ใต้คาง ปล่อยหมัดขวาแย็บออกไปด้านหน้า พร้อมเหยียดขาขวาให้ตึง และบิดสะโพกไปด้านขวาเล็กน้อย จากนั้นให้สลับหมัดอย่างรวดเร็ว ส่วนหมัดข้างที่ดึงกลับมา ให้ไว้ที่ตำแหน่งคางเช่นเดิม

 

3. ต้นแขนกระชับ (อุปกรณ์ดัมเบลล์)

ยืนแยกเท้าออกจากกัน กว้างเท่ากับสะโพก ก้าวเท้าซ้ายออกไปด้านหน้า ถือดัมเบลล์หันเข้าหาตัว โดยหลังมือจะหันออกด้านนอก และค่อยๆ งอเข่าขวาลงในระดับข้อเท้าซ้าย เกือบติดพื้น ยกแขนทั้งสองข้างขึ้นมาระดับไหล่ แล้วค่อยๆ ชูขึ้นเหนือศีรษะ สลับข้างขาไปเรื่อยๆ ทำซ้ำกันให้ได้ 8-10 ครั้ง

 

4. กระตุ้นระบบไหลเวียนในร่างกาย

เดินสะบัดร่างกายไปทั้งตัว เพื่อเพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย อาจจะเปิดเพลงทำนองเร็วๆ ประกอบ อย่าง เพลงฮิปฮอป ร็อคแอนด์โรล วิธีลดน้ำหนักแบบนี้ ทั้งสนุก และร่างกายแข็งแรงด้วย

 

5. ขาเรียวสวย พร้อมสะโพกกลมกลึง

วิ่งอยู่กับที่ การวิ่งจะช่วยให้กล้ามเนื้อขา และสะโพกกระชับมายิ่งขึ้น โดยระหว่างที่วิ่งให้ยกหัวเข่าสูงๆ แกว่งแขนสลับข้างกันไปเรื่อยๆ ในระหว่างการวิ่ง

 

6. เพิ่มความยีดหยุ่นให้กล้ามเนื้อขา

นอนหงายบนพื้นราบ งอเข่าข้างซ้ายขึ้น จากนั้นดึงหัวเข่าข้างขวาให้ชิดกับหน้าอก แล้วค่อยๆ เหยียดขาขวาขึ้นไปช้าๆ เพื่อให้ตั้งฉากกับพื้น ให้มือทั้งสองข้างจับบริเวณต้นขาไว้ ค้างไว้ประมาณ 2 วินาที จากนั้นจึงสลับไปทำอีกข้างหนึ่ง