อัพเดทเมคอัพเทรนด์จาก Backstage New York Fashion Week กับ Maybelline New York

Posted ตุลาคม 24, 2012 by shineon.in.th in Beauty


Maybelline

 

สำหรับวันนี้ Shine On (ไชน-ออน) ขอพามาอัพเดทความเคลื่อนไหวของวงการเมคอัพ ไปเกาะขอบรันเวย์ New York Fashion Week กับ Mayballine New York ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ครั้งนี้เมคอัพแบบไหนกำลังเป็นที่นิยมและมาแรง ไปดูจากรันเวย์แฟชั่นกันเลยค่ะ เริ่มด้วยเทรนด์ Angelic Vamp นางฟ้าแห่งรัตติกาล  เน้นไปที่ดวงตาที่สว่างเหมือนนางฟ้า และสีปากที่จัดจ้าน  ตามมาด้วย All Lined Up เฉิดฉายประกายเส้น เน้นไปที่การเขียนดวงตาด้วยไลเนอร์แบบต่างๆ ต่อมาด้วยลุกที่ 3 Not-So-Plain Jane เรียบง่ายไม่ธรรมดา ลุคนี้ให้ความรู้สึกอ่อนเยาว์ ด้วยการแต่งหน้าแบบมินิมอลิสต์ ด้วยเทรนด์การแต่งหน้าให้สวยใสเหมือนไม่ได้แต่ง ต่อมาด้วยเทรนด์ที่ 4 คือ Bird of Parad-Eyes ดวงตาแห่งสีสัน เน้นไปที่การแต่งดวงตาด้วยสีสันสดใจ แบบทรอปิคอล เทรนด์ที่ 5 กับ Red Hot สีแดง เผ็ดร้อน กับเรียวปากสีแดงสดใสของดอกป๊อปปี้  บนเรียวปาก และสุดท้าย Bling It On! ประกายวิ๊งค์ เจิดจรัส ด้วยการประดับใบหน้าด้วยเพชรเลื่อม และหินสีสวยต่างๆ

 

Maybelline

 

การแข่งขันที่ดุเดือดระหว่างความมืด และความสว่างที่เฉิดฉายอยู่บนหลายๆ รันเวย์ ในฤดูนี้ ชวนให้นึกถึง นิยาย Gothic ที่ตัวละครแต่ละตัวสมักผสมผสานทั้งความดี และความชั่วไว้ มีการใช้สีขาว สีมุก และสีเมทาลิคแบบบางๆ ฉาบอยู่ทั่วบนเปลือกตา หรือเพียงแค่ตามแนวขนตา เพื่อสร้างประกายสว่างเหมือนนางฟ้ารอบๆ ดวงตา ส่วนเรียวปากถูกแต่งแต้มด้วยสีแดมอิ่มจัดจ้าน สีเบอร์รี่เข้มลุ่มลึก หรือแม้กระทั่งสีดำสนิท

ลองดูได้จากรันเวย์ของ Badgley Mischka, Basso & Brooke, Douglas Hannant, Gucci, Jenny Packham, Kaelen, Nicole Farhi, Orla Kiely และ Tribune 

Maybelline

————————————————————————————————————————————

Maybelline

 

เมคอัพอาร์ติส วางแปรงแต่งหน้าพักไว้สำหรับลุคนี้ โดยจะเลือกใช้ปากกา และดินสอไลเนอร์ต่างๆ เพื่อรังสรรค์เส้นที่เด่นชัด ไปกับแนวขนตา และเปลือกตา ซึ่งก่อให้เกิดความรู้สึกแบบย้อนยุค การลากเส้นได้นำเอาเทรนด์ในอดีตกลับมาใช้ใหม่ในแบบล้ำสมัย การสะบัดปลายขึ้นแบบ cat-eye เป็นเทรนด์ของปี 1950  ในขณะที่การลากเส้นที่ดูสมบูรณ์แบบ ก็ให้ลุคที่หรูหราแบบ Old Hollywood บางเทรนด์ก็นิยมการลากเส้นแบบกราฟฟิคยาวออกมานอกกรอบดวงตามาสู่กลางเปลือกตา หรือส่วนอื่นๆ ที่ไม่คาดฝัน

พบได้จากรันเวย์ : Joseph Altuzarra, Aquascutum, BCBG Max Azria, Daks, Kenzo, Krizia Maison Martin Margiela, Mary Katrantzou, Moncler, Thierry Mugler, Naeem Khan, Rachel Comey, Ralph Lauren และ Tsumori Chisato

Maybelline

 

————————————————————————————————————————————

Maybelline

 

ลุคนี้ให้ความรู้สึกอ่อนเยาว์ ด้วยการแต่งหน้าแบบมินิมอลิสต์ Charlotte Willer เมคอัพอาร์ติสระดับโลก ของ เมย์เบลลีน นิวยอร์ก กล่าว “ฉันต้องการที่จะเสริมเสน่ห์คอลเลคชั่นของ Donna ด้วยการผสมผสานความบอบบาง และความสนุกสนานขี้เล่นเข้าไว้ด้วยกัน”

ไม่ว่าจะส่วนไหนของโลกเทรนด์การแต่งหน้าให้สวยใสเหมือนไม่ได้แต่ง ก็ยังเป็นเมคอัพที่เหมาะกับซีซั่นนี้เป็นอย่างมาก ด้วยการใช้สีนู้ดแบบสโมคกี้บนเปลือกตา และสีสันสดใสกลางริมฝีปาก การแต่งแต้มเปลือกตาด้วยสีนู้ดเบาๆ เช่นสีเบจ สีน้ำตาลเทา สีคอปเปอร์ สีเทาอ่อน ทำให้ด่วงตาดูสว่าง และอบอุ่นขึ้น ต่อด้วยการเขียนคิ้ว และปัดมาสคาร่าเพื่อให้ดวงตาดูโด่ดเด่น แต่ยังคงผลลัพธ์ที่ดูเรียบง่าย และเป็นธรรมชาติ ริมฝีปากต้องการการแต่งแต้มเช่นเดียวกัน แต่เพียงเติมสีชมพูบางเบา ช่วยให้ดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ซึ่งจะแตกต่างจากปากโทนสีนู้ดเนื้อด้านที่เป็นในฤดูกาลก่อนๆ

พบได้บนรันเวย์ :  Cynthia Rowley, Jeremy Laing, Lacoste, Oscar de la Renta, Peter Som, Preen by Thornton Bregazzi และ Vera Wang

Maybelline

 

 ————————————————————————————————————————————

Maybelline

 

เสน่ห์ของสีที่แสดงความเร่าร้อนแบบทรอปิคอลบนเปลือกตา สามารถเรียกเสียงฮือฮาได้จากรันเวย์ทั่วโลก การใช้สีที่ฉูดฉาดแบบที่เห็นในอดีตถูกนำกลับมาใช้อีกครั้งอย่างน่าประหลาดใจในฤดูกาลนี้ โดยการเปลี่ยนจากสีสันดวงตาแบบเดิมๆ เป็นสีส้มสว่าง สีม่วง สีแดง และสีฟ้าสดใส เมคอัพอาร์ติสบางคนเลือกใช้สีโทนเดียว ในขณะที่บางคนกล้าที่จะลองใช้สีที่ตัดกัน แบบคัลเลอร์ลบล็อกบนเปลือกตา ตั้งแต่ 2 สี – 3 สี 4 สี หรือแม้กระทั่งเป็นเฉดสีรุ้ง ทั้งเนื้อแม็ตหรือเนื้อประกายสว่าง พื้นผิวหน้าถูกทิ้งให้เปล่าเปลือย เหลือเพียงแค่ลงรองพื้นบางๆ เพื่อช่วยส่งให้ลุคนี้ดูโดดเด่นที่ดวงตาคู่สวย

พบได้บนรันเวย์ :  Antony Vaooarello, Akris, Anna Bui, Charlotte Ronson, Laura Biagiotti, Manish Arora, Massimo Rebecchi, Thierry Mugler, NAHM และ Prabal Gurung

 

Maybelline

 

————————————————————————————————————————————

Maybelline

 

สีแดงสดใสของดอกป๊อปปี้ เป็นเฉดสีที่ถูกบรรจงวาดลงบนเรียวปาก รวมถึงการเน้นเส้นโค้งที่ริมฝีปากบนให้ความรู้สึกนุ่มละมุนแบบผู้หญิงมากยิ่งขึ้น ในปีที่ผ่านมาเมคอัพอาร์ติสหลายคนได้ใช้การทาลิปสติกแบบง่ายๆ จากแท่งโดยตรง ซึ่งการใช้แบบนี้ให้การควบคุมที่แม่นยำกว่า และเป็นเทคนิคที่ได้รับความนิยมในช่วงปี 194o’s การจะเลือกว่าใช้ลิปเนื้อมัน หรือด้าน ช่วยให้ลุคที่คลาสสิคนี้ ยังคงอยู่บนแคทวอล์ค ในขณะที่ดวงตายังมีประกายที่เกิดจากการใช้มาสคาร่า หรือการเขียนคิ้วด้วย

พบได้บนรันเวย์ :  Mila Schon, Monique Lhuillier, Narciso Rodriguez, Normal Kamali,  Ruffian, Tadashi Shoji, Thakoon, Victoria Beckham และ Zang Toi

 

Maybelline

————————————————————————————————————————————

Maybelline

 

เพชรเคยเป็นองค์ประกอบส่วนหนึ่งของฤดูกาลที่ผ่านๆ มา แต่ในฤดูกาลนี้อะไรก็ตามที่วิบวับเป็นประกายได้กลายเป็นสิ่งที่ทำให้สาวๆ หัวใจเต้นระรัว เมคอัพอาร์ติสประดับใบหน้าของนางแบบด้วยเพชรเลื่อม และหินสีสวยต่างๆ พร้อมกับแต่งแต้มด้วยสีระยิบระยับ สำหรับโชว์ของ Kinder Aggugini, Sharon Dowsett เมคอัพอาร์ติสของ เมย์เบลลีน นิวยอร์ค ได้สร้างสรรค์เมคอัพลุคแบบมีมิติประกาย ด้วยการแต้มสีให้เรียวปากด้วยกลิตเตอร์สีทอง และแดงกุหลาบตัดมิติ สร้างความโดดเด่นบนผิวที่เปลือยเปล่า สวยงามไร้ที่ติ ทั้งริมฝีปาก เปลือกตา และคิ้ว ถูกประดับจัดเต็มให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บนรันเวย์ แต่เมคอัพอาร์ติสจะเน้นที่จุดใดจุดหนึ่งเท่านั้น เพื่อไม่ให้มันดูระยิยระยับมากเกินไป

“เราได้ลองการแต่งหน้าแบบ Betsey’s หรือ Dolled Up เมคอัพแบบตุ๊กตาสาวน้อยในยุค 1960 มาใช้เพื่อให้เข้ากับคอลเลคชั่นนี้ “Charlotte Willer เมคอัพอาร์ติสระดับโลกของเมย์เบลลีน นิวยอร์ก กล่าวว่า “ฉันสนุกสนานกับการได้ลองแต่ตาสโมคกี้ แบบย้อนยุค ใช้วิธีการตวัดลายเส้นที่แปลกใหม่ และการใช้เลื่อมกากเพชร ลงตรงที่กึ่งกลางเปลือกตา” เธอยังบอกอีกว่า “สิ่งเหล่านี้แหละที่ช่วยเพิ่มสัมผัสแห่งความหรูหราเย้ายวนใจ”

Maybelline

 

————————————————————————————————————————————

ขอบคุณข้อมูล:  facebook.com/maybellinethailand